Cách ướp vịt quay


Cập nhật: 00:02 - 02/02/2012 *** Rating: 4.5/47367 reviews
Tôi muốn làm món vịt quay nhưng không biết cách chế biến và làm thế nào để ướp vịt quay ngon.
Có rất nhiều cách ướp vịt quay. Đơn giản nhất vẫn là cách của người Quảng Đông hay người Việt ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn.
 
Bạn thử làm theo như sau :

Nguyên liệu:

• 1 con vịt xiêm

• 2 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng, muối, mật ong, mạch nha, giấm, dầu ăn.

• 1 thìa hạt mắc khén (hạt của cây khén – trên Tây Bắc có bán ngoài chợ) rang thơm, đập giập.

• Kim châm khô ngâm nở mềm (hoa kim châm phơi khô).


Thực hiện:

• Vịt làm sạch, treo lên cho thật ráo.

• Đun nước sôi, pha mạch nha, giấm vào. Xối nước này lên da vịt , da sẽ căng ra. Lại treo lên cho ráo khoảng 3 tiếng .

• Pha hỗn hợp chao đỏ, chao trắng, muối, mật ong, dầu ăn, hạt mắc khén, nấm kim châm. Ướp vào trong lòng con vịt .

• Quay vịt bằng than hay cho vào lò nướng điện, thỉnh thỏang dùng nước ướp phết lên mình vịt. Vịt vàng là chín. Nếu muốn có mầu đỏ thì pha thêm ít mầu đỏ gấc thoa lên mình vịt.

 
 
Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ
www.phunu.info.vn
Theo Afamily.vn
Tags: 
Tai nạn giao thông tăng cao trong 4 ngày Tết dương lịch
Trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch, cả nước đã xảy ra 209 vụ tai nạn giao thông, tăng 17 vụ so...
Chi Pu ăn mừng hụt vì MC bất cẩn khi công bố kết quả
Các khán giả, đặc biệt là fan của Chi Pu bày tỏ sự không hài lòng trước màn công bố...
Mặt mộc quá xấu của cô gái làm người yêu rụng rời
Sau 3 tháng yêu nhau, chàng trai mới biết bạn gái mình đẹp chỉ nhờ son phấn, sau khi phát hiện...
Chắc gì cái thai trong bụng em đã là của tôi?
Sau khi quan hệ được 1 tháng, em báo tin mình có bầu. Em tỏ ra rất sợ hãi vì không thể lường...
Trải lòng của người phụ nữ từng bỏ rơi con
Ngày đi vào viện khám thai, nhìn cảnh người ta nô nức đi đẻ. Tôi bật khóc, tôi không chịu...