Người phụ nữ “giỏi việc nước - đảm việc nhà”


Cập nhật: 07:04 - 14/04/2012 *** Rating: 4.5/231477 reviews
Đến tiểu khu Đông Hòa – thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, hỏi thăm chị Phan Thị Tân, ai cũng biết, bởi chị là người phụ nữ năng động, làm kinh tế giỏi, là hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào xóa đói, giảm nghèo, nuôi con khỏe - dạy con ngoan tại địa phương.

Niềm nở đón chúng tôi, chị Phan Thị Tân cho biết: Anh Hoàng Văn Tiến – chồng chị, vừa ra công trường trông coi nhóm thợ xây dựng, còn chị ở nhà quản lý thợ của xưởng cơ khí, bộ phận kế toán của doanh nghiệp và nội trợ. Công việc tuy vất vả, bận rộn, nhưng chị Tân rất vui vì thành quả có được là nhờ sự đồng lòng, chung tay và nỗ lực vượt khó của anh chị. Với phẩm chất người lính cụ Hồ, từ hai bàn tay trắng, anh chị đã gây dựng được doanh nghiệp chuyên về cơ khí và xây dựng, sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả, doanh thu năm sau cao hơn năm trước.

M?i b?n xem B?nh th?n kinh.

\

Chị Tân nhớ lại: những năm bao cấp, hai vợ chồng chị làm việc tại Công ty thương nghiệp huyện Nông Cống, với đồng lương ít ỏi nên cuộc sống vô cùng chật vật. Để bảo đảm cuộc sống gia đình, vợ chồng chị Tân đã phải chăn nuôi và mở cửa hàng sửa chữa xe đạp. Năm 1994, anh chị đã quyết định về một lần và bỏ toàn bộ vốn vào mở xưởng cơ khí chuyên hàn xì, làm cửa sắt các loại.  Để nâng cao uy tín, tạo dựng niềm tin đối với khách hàng, anh chị luôn chú ý tới chất lượng và giá thành của sản phẩm. Bản thân chị Tân cũng là thợ cơ khí thực thụ khi cùng chồng làm nguội, hàn, xì và sơn cửa. Nhiều hôm, chị phải thức tới nửa đêm để hoàn thành sản phẩm  theo yêu cầu của khách hàng. Nghĩ lại những ngày khốn khó đã qua, chị Tân không khỏi bùi ngùi. Và rồi “trời không phụ lòng người”, khách tới xưởng cơ khí của  gia đình chị ngày càng đông, vợ chồng chị đã phải thuê thêm 3 -4 lao động phụ giúp.  Năm 2001, gia đình chị Tân thành lập doanh nghiêp tư nhân Tiến Tân với ngành nghề kinh doanh cơ khí và xây dựng. Trong kinh doanh, anh chị tạo được chữ “tín” nên ngày càng thu hút đông khách hàng đến từ nhiều địa phương trong tỉnh và cả tỉnh bạn Ninh Bình. Năm 2007, Doanh nghiệp Tiến Tân đổi tên thành Công ty TNHH Hoàng Tiến. Những năm qua, doanh nghiệp luôn bảo đảm đời sống cho công nhân, bảo đảm các chế độ theo Luật Lao động; hỗ trợ đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động; tổ chức tham quan, nghỉ mát, khen thưởng hợp lý... nên công nhân yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Từ số vốn điều lệ ban đầu là 500 triệu đồng, đến nay đã lên tới chục tỷ đồng. Từ một vài lao động làm việc cho gia đình, đến nay Công ty TNHH Hoàng Tiến tạo việc làm cho gần 100 lao động, trong đó có 50 lao động có việc làm thường xuyên với mức thu nhập bình quân từ 1,8 – 5 triệu đồng/người/tháng... Công ty TNHH Hoàng Tiến còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, hàng năm tham gia ủng hộ các loại quỹ lên tới hàng chục triệu đồng.
 
Không chỉ là người phụ nữ kinh doanh giỏi, chị Tân còn là người vợ, người mẹ đảm đang. Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống thường nhật, dù làm bất cứ làm việc gì, vợ chồng chị đều bàn bạc và thống nhất với nhau. Vợ chồng hòa thuận, kinh tế phát triển nên gia đình chị Tân có điều kiện chăm lo con cái học hành. Các con chị đều học giỏi, thành đạt. Chị luôn tận dụng từng giờ, sắp xếp hài hòa quỹ thời gian để làm tốt công việc kinh doanh và công việc gia đình. Với những thành tích đạt được, chị Tân được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp hội phụ nữ, năm nào gia đình chị cũng đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi được tham dự các hội nghị điển hình từ cơ sở đến huyện, tỉnh.
 
Theo Baothanhhoa
www.phunu.info.vn
Theo Tapchilamdep
 
Đang hot