Bí quyết muối các loại dưa, cà ngon


Cập nhật: 09:05 - 03/05/2012 *** Rating: 4.5/431661 reviews
Mâm cơm nhà tôi lúc nào cũng có dưa hoặc cà. Xin chia sẻ với bạn cách làm của tôi.

 

Mâm cơm nhà tôi lúc nào cũng có dưa hoặc cà. Xin chia sẻ với bạn cách làm của tôi.

Cách muối cà pháo:

Nguyên liệu gồm: Một kg cà pháo, 3 thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường, 2 tép tỏi, một miếng giềng, 1,5 lít nước sôi để nguội.

Cách làm: Cà pháo cắt núm, nếu phơi nắng 2 giờ thì khi ăn cà sẽ giòn hơn, sau đó rửa sạch cho vào vại. Hoà tan nước, muối, đường rồi cho vào ngập cà. Tỏi bóc vỏ đập giập, giềng thái lát cho vào vại, đặt một vỉ tre hoặc vỉ nhựa lên trên, đặt một hòn đá nặng để nén cà cho giòn. Nếu trời mùa hè thì chỉ cần 2 ngày sau là cà ăn được. Nếu bạn ăn được cà xanh thì muối buổi sáng, buổi chiều ăn được. Khi ăn bổ đôi quả cà chấm với mắm tôm.


Cách muối dưa bắp cải (rau cần): 

Nguyên liệu: 1/2 cái bắp cải, một mớ rau cần, một củ cà rốt, rau răm, hành lá, 3 thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường, một lít nước ấm khoảng 30 độ. 

Cách làm: Bắp cải thái nhỏ, rau cần bỏ lá chỉ lấy thân rửa sạch, cắt khúc 4 cm, cà rốt thái sợi chỉ, rau răm thái sợi, hành lá cắt khúc. Cho hỗn hợp rau vào vại hoặc âu thuỷ tinh. Hoà tan nước, muối, đường rồi cho vào vại. Đặt một chiếc đĩa nén nhẹ để dưa ngập nước. Nếu là mùa hè thì một ngày là ăn được. Bạn nên muối nhạt để khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt sẽ rất ngon mà không bị mặn.


Cách muối dưa cải củ

 

Nguyên liệu: Một kg dưa cải củ, hành lá, 3 thìa cà phê muối, một thìa cà phê đường, 1,5 lít nước ấm 30 độ.

Cách làm: Dưa cải rửa sạch rồi cắt khúc 4cm, củ cải gọt vỏ thái mỏng theo chiều dài củ, để ráo nước, hành lá cắt khúc. Cho dưa vào vại hoặc âu thuỷ tinh. Hoà tan nước muối đường rồi đổ vào vại dưa. Đặt một chiếc đĩa lên trên nén nhẹ để ngập dưa. Nếu là mùa hè thì một ngày sau ăn được.

 

Cách muối dưa cải bẹ

 

Nguyên liệu: Một kg dưa, hành lá, 4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 lít nước ấm 30 độ. Dưa cải để nguyên cả bẹ rửa sạch rồi để ráo nước, cắt ngắn khoảng 3 cm, hành lá cắt khúc. Cho dưa vào vại rồi đổ nước muối đường đã hoà tan lên trên. Đặt một chiếc đĩa nén nhẹ cho ngập dưa. Nếu là mùa hè thì 2 ngày sau ăn được. Bạn có thể bỏ bớt lá, dưa sẽ vàng đẹp và ăn rất giòn. Nếu bạn muốn để lâu thì khi dưa đã chín vàng, bạn nên cho vào âu hoặc hộp nhựa đậy kín nắp rồi để trong tủ lạnh dưa sẽ không bị quá chua.

Lưu ý: Đối với các loại dưa, khi muối lần 2 bạn lấy một bát nước dưa trong để hoà nước muối sẽ nhanh ăn hơn. Khi rửa dưa, bạn nên nhẹ tay tránh để dưa bị dập nát thì muối dưa sẽ dễ bị khú, ủng và ăn không giòn.

 

Chúc bạn sẽ muối được vại dưa cà thật ngon để chiều lòng ông xã.

www.phunu.info.vn
Tai nạn giao thông tăng cao trong 4 ngày Tết dương lịch
Trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch, cả nước đã xảy ra 209 vụ tai nạn giao thông, tăng 17 vụ so...
Chi Pu ăn mừng hụt vì MC bất cẩn khi công bố kết quả
Các khán giả, đặc biệt là fan của Chi Pu bày tỏ sự không hài lòng trước màn công bố...
Mặt mộc quá xấu của cô gái làm người yêu rụng rời
Sau 3 tháng yêu nhau, chàng trai mới biết bạn gái mình đẹp chỉ nhờ son phấn, sau khi phát hiện...
Chắc gì cái thai trong bụng em đã là của tôi?
Sau khi quan hệ được 1 tháng, em báo tin mình có bầu. Em tỏ ra rất sợ hãi vì không thể lường...
Trải lòng của người phụ nữ từng bỏ rơi con
Ngày đi vào viện khám thai, nhìn cảnh người ta nô nức đi đẻ. Tôi bật khóc, tôi không chịu...